View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1267 | Date: 20-May-19951995-05-20મારી રચેલી જાળમાં હું પોતેજ ફસાતો જાઉં છુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=mari-racheli-jalamam-hum-poteja-phasato-jaum-chhumમારી રચેલી જાળમાં હું પોતેજ ફસાતો જાઉં છું

ફસાતા જાળમાં હું તો પિંજરે પુરાઈ જાઉં છું

મુક્ત આકાશે ઊડવાની તમન્ના થી દૂર હું થઈ જાઉં છું

પુરાઉ છું જ્યાં પિંજરામાં, મુક્ત હવાનો અહેસાસ ભૂલી જાઉં છું

પિંજરામાં રૂંધાતો હું દુઃખી ને દુઃખી થાતો જાઉં છું

જિંદગી સાથેની મજા માણવાનું હું તો, ભૂલતો જાઉં છું

ઇચ્છાઓના ડુંગર તો જોશમાં હું ખડકતો જાઉં છું

પહોંચ્યા પહેલા એ ડુંગર પર હું તો ખૂબ થાકી જાઉં છું

હાથના કર્યા હૈયે વાગ્યા, એ હકીકત પાસે પહોંચતો જાઉં છું

દુઃખ દર્દ ભર્યા સળિયા પાછળ, આંસુ સારતો રહી જાઉં છું

ફેલાવી ફેલાવી હાથ, સુખની ભીખ માંગવા લાગી જાઉં છું

મળે ભીખ અગર તોય, દુઃખી ને દુઃખી રહી જાઉં છું

પુરાતા પિંજરામાં, લાચાર ને વિવશ હું થઈ જાઉં છું

ભૂલીને મારી ઊંચી ઉડાન,ઘૂંટણા ટેકી બેસી જાઉં છું

એક એક ઇચ્છા આગળ મજબૂર, બનતો ને બનતો જાઉં છું

આશાના તાંતણામાં, નિરાશાના મોતી પરોવતો જાઉં છું

ભૂલું છું જ્યાં ખુદને, ખુદાનો ખ્યાલ પણ ભૂલી જાઉં છું

ક્ષણે ક્ષણે દમ તોડતો ને તોડતો, હું તો જીવતો જાઉં છું

સુખદુઃખના પડછાયાને હકીકત માનતો જાઊ છું

ક્ષણિક સુખોમાં રાચતો, પરમાનંદની ધૂન ભૂલતો જાઉં છું

શ્વાસે શ્વાસે ક્ષીણ હું થાતો ને થાતો જાઉં છું

જીવનના રણમાં ભટકતો, ખોવાતો ને ખોવાતો જાઉં છું

મારી રચેલી જાળમાં હું પોતેજ ફસાતો જાઉં છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મારી રચેલી જાળમાં હું પોતેજ ફસાતો જાઉં છું

ફસાતા જાળમાં હું તો પિંજરે પુરાઈ જાઉં છું

મુક્ત આકાશે ઊડવાની તમન્ના થી દૂર હું થઈ જાઉં છું

પુરાઉ છું જ્યાં પિંજરામાં, મુક્ત હવાનો અહેસાસ ભૂલી જાઉં છું

પિંજરામાં રૂંધાતો હું દુઃખી ને દુઃખી થાતો જાઉં છું

જિંદગી સાથેની મજા માણવાનું હું તો, ભૂલતો જાઉં છું

ઇચ્છાઓના ડુંગર તો જોશમાં હું ખડકતો જાઉં છું

પહોંચ્યા પહેલા એ ડુંગર પર હું તો ખૂબ થાકી જાઉં છું

હાથના કર્યા હૈયે વાગ્યા, એ હકીકત પાસે પહોંચતો જાઉં છું

દુઃખ દર્દ ભર્યા સળિયા પાછળ, આંસુ સારતો રહી જાઉં છું

ફેલાવી ફેલાવી હાથ, સુખની ભીખ માંગવા લાગી જાઉં છું

મળે ભીખ અગર તોય, દુઃખી ને દુઃખી રહી જાઉં છું

પુરાતા પિંજરામાં, લાચાર ને વિવશ હું થઈ જાઉં છું

ભૂલીને મારી ઊંચી ઉડાન,ઘૂંટણા ટેકી બેસી જાઉં છું

એક એક ઇચ્છા આગળ મજબૂર, બનતો ને બનતો જાઉં છું

આશાના તાંતણામાં, નિરાશાના મોતી પરોવતો જાઉં છું

ભૂલું છું જ્યાં ખુદને, ખુદાનો ખ્યાલ પણ ભૂલી જાઉં છું

ક્ષણે ક્ષણે દમ તોડતો ને તોડતો, હું તો જીવતો જાઉં છું

સુખદુઃખના પડછાયાને હકીકત માનતો જાઊ છું

ક્ષણિક સુખોમાં રાચતો, પરમાનંદની ધૂન ભૂલતો જાઉં છું

શ્વાસે શ્વાસે ક્ષીણ હું થાતો ને થાતો જાઉં છું

જીવનના રણમાં ભટકતો, ખોવાતો ને ખોવાતો જાઉં છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mārī racēlī jālamāṁ huṁ pōtēja phasātō jāuṁ chuṁ

phasātā jālamāṁ huṁ tō piṁjarē purāī jāuṁ chuṁ

mukta ākāśē ūḍavānī tamannā thī dūra huṁ thaī jāuṁ chuṁ

purāu chuṁ jyāṁ piṁjarāmāṁ, mukta havānō ahēsāsa bhūlī jāuṁ chuṁ

piṁjarāmāṁ rūṁdhātō huṁ duḥkhī nē duḥkhī thātō jāuṁ chuṁ

jiṁdagī sāthēnī majā māṇavānuṁ huṁ tō, bhūlatō jāuṁ chuṁ

icchāōnā ḍuṁgara tō jōśamāṁ huṁ khaḍakatō jāuṁ chuṁ

pahōṁcyā pahēlā ē ḍuṁgara para huṁ tō khūba thākī jāuṁ chuṁ

hāthanā karyā haiyē vāgyā, ē hakīkata pāsē pahōṁcatō jāuṁ chuṁ

duḥkha darda bharyā saliyā pāchala, āṁsu sāratō rahī jāuṁ chuṁ

phēlāvī phēlāvī hātha, sukhanī bhīkha māṁgavā lāgī jāuṁ chuṁ

malē bhīkha agara tōya, duḥkhī nē duḥkhī rahī jāuṁ chuṁ

purātā piṁjarāmāṁ, lācāra nē vivaśa huṁ thaī jāuṁ chuṁ

bhūlīnē mārī ūṁcī uḍāna,ghūṁṭaṇā ṭēkī bēsī jāuṁ chuṁ

ēka ēka icchā āgala majabūra, banatō nē banatō jāuṁ chuṁ

āśānā tāṁtaṇāmāṁ, nirāśānā mōtī parōvatō jāuṁ chuṁ

bhūluṁ chuṁ jyāṁ khudanē, khudānō khyāla paṇa bhūlī jāuṁ chuṁ

kṣaṇē kṣaṇē dama tōḍatō nē tōḍatō, huṁ tō jīvatō jāuṁ chuṁ

sukhaduḥkhanā paḍachāyānē hakīkata mānatō jāū chuṁ

kṣaṇika sukhōmāṁ rācatō, paramānaṁdanī dhūna bhūlatō jāuṁ chuṁ

śvāsē śvāsē kṣīṇa huṁ thātō nē thātō jāuṁ chuṁ

jīvananā raṇamāṁ bhaṭakatō, khōvātō nē khōvātō jāuṁ chuṁ