View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2116 | Date: 17-May-19971997-05-17ના દુઃખમાં કે ના સુખમાં, પ્રિયતમની યાદોને દિલમાં સમાવવાની હોય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=na-duhkhamam-ke-na-sukhamam-priyatamani-yadone-dilamam-samavavani-hoyaના દુઃખમાં કે ના સુખમાં, પ્રિયતમની યાદોને દિલમાં સમાવવાની હોય છે

ના ધૂપ સંગ કે ના છાંવ સંગ, એની યાદોને તો દિલ સંગ જોડવાની હોય છે

આંખ બંધ હોય કે હોય ખુલ્લી, એના દીદાર તો સરેઆમ કરવાના હોય છે

એના પ્યાર વિના જીવન છે બીજું શું, અહેસાસ આ દિલને કરવાનો હોય છે

જોડીશ એની યાદો અન્ય સંગ તો એમાં એને ભૂલવાની પણ શક્યતા હોય છે

ના ભૂલો એને પળ એક માટે, એની યાદો દિલ સંગ જોડવાની હોય છે

એના ગહેરા ને મીઠા પ્યારનો અનુભવ,સતત દિલે કરવાનો હોય છે

પ્યારમાં બીજું કાંઈ કરવાનું હોતું નથી, એમાં તો બસ પ્યાર જ કરવાનો હોય છે

અજાણી વાતો ને અજાણી અટવીને જાણીતી કરી, એમાં અવરજવર કરવાની હોય છે

પામો જો પ્રિયતમ સાચો જીવનમાં, તો એને તો બસ પ્યાર ને પ્યાર કરવાનો હોય છે

ના દુઃખમાં કે ના સુખમાં, પ્રિયતમની યાદોને દિલમાં સમાવવાની હોય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ના દુઃખમાં કે ના સુખમાં, પ્રિયતમની યાદોને દિલમાં સમાવવાની હોય છે

ના ધૂપ સંગ કે ના છાંવ સંગ, એની યાદોને તો દિલ સંગ જોડવાની હોય છે

આંખ બંધ હોય કે હોય ખુલ્લી, એના દીદાર તો સરેઆમ કરવાના હોય છે

એના પ્યાર વિના જીવન છે બીજું શું, અહેસાસ આ દિલને કરવાનો હોય છે

જોડીશ એની યાદો અન્ય સંગ તો એમાં એને ભૂલવાની પણ શક્યતા હોય છે

ના ભૂલો એને પળ એક માટે, એની યાદો દિલ સંગ જોડવાની હોય છે

એના ગહેરા ને મીઠા પ્યારનો અનુભવ,સતત દિલે કરવાનો હોય છે

પ્યારમાં બીજું કાંઈ કરવાનું હોતું નથી, એમાં તો બસ પ્યાર જ કરવાનો હોય છે

અજાણી વાતો ને અજાણી અટવીને જાણીતી કરી, એમાં અવરજવર કરવાની હોય છે

પામો જો પ્રિયતમ સાચો જીવનમાં, તો એને તો બસ પ્યાર ને પ્યાર કરવાનો હોય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nā duḥkhamāṁ kē nā sukhamāṁ, priyatamanī yādōnē dilamāṁ samāvavānī hōya chē

nā dhūpa saṁga kē nā chāṁva saṁga, ēnī yādōnē tō dila saṁga jōḍavānī hōya chē

āṁkha baṁdha hōya kē hōya khullī, ēnā dīdāra tō sarēāma karavānā hōya chē

ēnā pyāra vinā jīvana chē bījuṁ śuṁ, ahēsāsa ā dilanē karavānō hōya chē

jōḍīśa ēnī yādō anya saṁga tō ēmāṁ ēnē bhūlavānī paṇa śakyatā hōya chē

nā bhūlō ēnē pala ēka māṭē, ēnī yādō dila saṁga jōḍavānī hōya chē

ēnā gahērā nē mīṭhā pyāranō anubhava,satata dilē karavānō hōya chē

pyāramāṁ bījuṁ kāṁī karavānuṁ hōtuṁ nathī, ēmāṁ tō basa pyāra ja karavānō hōya chē

ajāṇī vātō nē ajāṇī aṭavīnē jāṇītī karī, ēmāṁ avarajavara karavānī hōya chē

pāmō jō priyatama sācō jīvanamāṁ, tō ēnē tō basa pyāra nē pyāra karavānō hōya chē
Explanation in English Increase Font Decrease Font

Not with happiness or with grief, the heart has to be filled with the memories of the beloved.

Not with shade, or with sunlight, his memories have to be connected with the heart.

Even if the eyes are open or closed, his vision should be constantly in front of the eyes.

Apart from his love, there is nothing else in life, one has to experience this feeling from the heart.

If you join his memories with other things, then there are chances of forgetting him.

Do not forget him even for a moment, connect his memories with the heart.

The heart has to constantly experience his deep and sweet love.

In love, one does not have to do anything else; one just has to love.

To make the unknown known, make sure to move around in that feeling.

If you get a true lover in life, then all that you have to do is to only love him.