View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1359 | Date: 14-Sep-19951995-09-14નાના નાના દિલમાં મારા તોફાન ઊઠે છે મોટા મોટાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nana-nana-dilamam-mara-tophana-uthe-chhe-mota-motaનાના નાના દિલમાં મારા તોફાન ઊઠે છે મોટા મોટા

એ જીરવાતું નથી મારાથી રે પ્રભુ, એ જોવાતું નથી

ઊઠે છે દિલમાં તૂફાન, ઊઠે છે કેમ ને ક્યારે એ સમજાતું નથી

ક્યારેક ઊઠે ક્રોધના તોફાન છે, જેમાં કાંઈ હલ્યા વિના રહેતું નથી

ક્યારેક ઊઠે છે મોહના તૂફાન, જેમાં બધું ફસાયા વિના રેહતું નથી

ક્યારેક ઊઠે લાગણીઓના તૂફાન, જે કાબૂમાં જલદી આવતા નથી

કરી છે રચના પ્રભુ તે આવી કેવી, સમજમાં મને એ આવતું નથી

નાના નાના દિલમાં સમાવ્યું તે બધું, વિશાળતા એમાં આપી નથી

વિશાળતા વગર એમાં પ્રભુ, કાંઈ પણ શમી શક્તું નથી

વિશાળતા હોય જે દિલમાં, ત્યાં તોફાન બધા શાંત થયા વિના રહેતા નથી

નાના નાના દિલમાં મારા તોફાન ઊઠે છે મોટા મોટા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નાના નાના દિલમાં મારા તોફાન ઊઠે છે મોટા મોટા

એ જીરવાતું નથી મારાથી રે પ્રભુ, એ જોવાતું નથી

ઊઠે છે દિલમાં તૂફાન, ઊઠે છે કેમ ને ક્યારે એ સમજાતું નથી

ક્યારેક ઊઠે ક્રોધના તોફાન છે, જેમાં કાંઈ હલ્યા વિના રહેતું નથી

ક્યારેક ઊઠે છે મોહના તૂફાન, જેમાં બધું ફસાયા વિના રેહતું નથી

ક્યારેક ઊઠે લાગણીઓના તૂફાન, જે કાબૂમાં જલદી આવતા નથી

કરી છે રચના પ્રભુ તે આવી કેવી, સમજમાં મને એ આવતું નથી

નાના નાના દિલમાં સમાવ્યું તે બધું, વિશાળતા એમાં આપી નથી

વિશાળતા વગર એમાં પ્રભુ, કાંઈ પણ શમી શક્તું નથી

વિશાળતા હોય જે દિલમાં, ત્યાં તોફાન બધા શાંત થયા વિના રહેતા નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nānā nānā dilamāṁ mārā tōphāna ūṭhē chē mōṭā mōṭā

ē jīravātuṁ nathī mārāthī rē prabhu, ē jōvātuṁ nathī

ūṭhē chē dilamāṁ tūphāna, ūṭhē chē kēma nē kyārē ē samajātuṁ nathī

kyārēka ūṭhē krōdhanā tōphāna chē, jēmāṁ kāṁī halyā vinā rahētuṁ nathī

kyārēka ūṭhē chē mōhanā tūphāna, jēmāṁ badhuṁ phasāyā vinā rēhatuṁ nathī

kyārēka ūṭhē lāgaṇīōnā tūphāna, jē kābūmāṁ jaladī āvatā nathī

karī chē racanā prabhu tē āvī kēvī, samajamāṁ manē ē āvatuṁ nathī

nānā nānā dilamāṁ samāvyuṁ tē badhuṁ, viśālatā ēmāṁ āpī nathī

viśālatā vagara ēmāṁ prabhu, kāṁī paṇa śamī śaktuṁ nathī

viśālatā hōya jē dilamāṁ, tyāṁ tōphāna badhā śāṁta thayā vinā rahētā nathī