View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1344 | Date: 21-Aug-19951995-08-21નથી જે જુદો મારાથી તોય જુ,દાઈ એની મને સતાવે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-je-judo-marathi-toya-judai-eni-mane-satave-chheનથી જે જુદો મારાથી તોય જુ,દાઈ એની મને સતાવે છે

વસ્યો છે એ તો મારા દિલમાં, તોય ખૂબ દૂર ને દૂર એ લાગે છે

સમજાય પણ આ વાત, તોય સ્વીકાર એનો મારાથી ના થાય છે

છોડવા નિકળ્યો છું આકર્ષણોને, તોય આકર્ષણો ખેંચી મને જાય છે

ખેંચાઊં છું જ્યાં ખોટા આકર્ષણોમાં, ત્યાં છે છતાં નથીનો અહેસાસ થાય છે

ખબર હોવા છતાં, વાસ્વિક્તાથી જીવ મારો ગભરાય છે

આકારના આભાસ વચ્ચે રહેલો જીવ, અંધકારથી ગભરાય છે

વસે છે મારી નજરમાં છતાં, નજરથી તું મારી ના દેખાય છે

તને જોવા કાજે નજર મારી, સતત તડપતી ને તડપતી રહી જાય છે

લીલા પ્રભુ છે બહુ રે ન્યારી, જે ખેલ નવા ખેલાવતી જાય છે

નથી જે જુદો મારાથી તોય જુ,દાઈ એની મને સતાવે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી જે જુદો મારાથી તોય જુ,દાઈ એની મને સતાવે છે

વસ્યો છે એ તો મારા દિલમાં, તોય ખૂબ દૂર ને દૂર એ લાગે છે

સમજાય પણ આ વાત, તોય સ્વીકાર એનો મારાથી ના થાય છે

છોડવા નિકળ્યો છું આકર્ષણોને, તોય આકર્ષણો ખેંચી મને જાય છે

ખેંચાઊં છું જ્યાં ખોટા આકર્ષણોમાં, ત્યાં છે છતાં નથીનો અહેસાસ થાય છે

ખબર હોવા છતાં, વાસ્વિક્તાથી જીવ મારો ગભરાય છે

આકારના આભાસ વચ્ચે રહેલો જીવ, અંધકારથી ગભરાય છે

વસે છે મારી નજરમાં છતાં, નજરથી તું મારી ના દેખાય છે

તને જોવા કાજે નજર મારી, સતત તડપતી ને તડપતી રહી જાય છે

લીલા પ્રભુ છે બહુ રે ન્યારી, જે ખેલ નવા ખેલાવતી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī jē judō mārāthī tōya ju,dāī ēnī manē satāvē chē

vasyō chē ē tō mārā dilamāṁ, tōya khūba dūra nē dūra ē lāgē chē

samajāya paṇa ā vāta, tōya svīkāra ēnō mārāthī nā thāya chē

chōḍavā nikalyō chuṁ ākarṣaṇōnē, tōya ākarṣaṇō khēṁcī manē jāya chē

khēṁcāūṁ chuṁ jyāṁ khōṭā ākarṣaṇōmāṁ, tyāṁ chē chatāṁ nathīnō ahēsāsa thāya chē

khabara hōvā chatāṁ, vāsviktāthī jīva mārō gabharāya chē

ākāranā ābhāsa vaccē rahēlō jīva, aṁdhakārathī gabharāya chē

vasē chē mārī najaramāṁ chatāṁ, najarathī tuṁ mārī nā dēkhāya chē

tanē jōvā kājē najara mārī, satata taḍapatī nē taḍapatī rahī jāya chē

līlā prabhu chē bahu rē nyārī, jē khēla navā khēlāvatī jāya chē