View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1785 | Date: 03-Oct-19961996-10-03નથી નથી નથી નથી, આ કોઈ સુધરવાની નિશાની નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nathi-nathi-nathi-nathi-a-koi-sudharavani-nishani-nathiનથી નથી નથી નથી, આ કોઈ સુધરવાની નિશાની નથી

સમજ્યા વગરનું નાસમજીભર્યું વર્તન, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

ભેદભાવ જગાવી હૈયે સમભાવનો કરવો દેખાવ, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

ખુદની ભૂલનો અસ્વીકાર કરી અન્ય પર આરોપ નાખવો, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

મુખેથી મીઠું મીઠું બોલીને કોઈને લૂંટવા કોઈને છેતરવા, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

ચાર ધર્મના શ્ર્લોકને મુખેથી બોલવા, વર્તનથી દૂર એને રાખવા, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

સ્વાર્થભર્યા સગપણ બાંધીને કોઈના ચાર કામ કરવાં, એ કાંઈ સુધરવાની નિશાની નથી

પોતાની નામના કાજે કરવા ઉપકાર અન્યપર, એ કાંઈ સુધરવાની નિશાની નથી

બેજવાબદારી ને લાપરવાહીભર્યું વર્તનએ કાંઈ સુધરવાની નિશાની નથી

સુધરવું હોય જેને એ સુધરે અંતરથી, એમાં કરવો દેખાવ એ કાંઈ સુધરવાની …

નથી નથી નથી નથી, આ કોઈ સુધરવાની નિશાની નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નથી નથી નથી નથી, આ કોઈ સુધરવાની નિશાની નથી

સમજ્યા વગરનું નાસમજીભર્યું વર્તન, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

ભેદભાવ જગાવી હૈયે સમભાવનો કરવો દેખાવ, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

ખુદની ભૂલનો અસ્વીકાર કરી અન્ય પર આરોપ નાખવો, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

મુખેથી મીઠું મીઠું બોલીને કોઈને લૂંટવા કોઈને છેતરવા, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

ચાર ધર્મના શ્ર્લોકને મુખેથી બોલવા, વર્તનથી દૂર એને રાખવા, એ કોઈ સુધરવાની રીત નથી

સ્વાર્થભર્યા સગપણ બાંધીને કોઈના ચાર કામ કરવાં, એ કાંઈ સુધરવાની નિશાની નથી

પોતાની નામના કાજે કરવા ઉપકાર અન્યપર, એ કાંઈ સુધરવાની નિશાની નથી

બેજવાબદારી ને લાપરવાહીભર્યું વર્તનએ કાંઈ સુધરવાની નિશાની નથી

સુધરવું હોય જેને એ સુધરે અંતરથી, એમાં કરવો દેખાવ એ કાંઈ સુધરવાની …



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nathī nathī nathī nathī, ā kōī sudharavānī niśānī nathī

samajyā vagaranuṁ nāsamajībharyuṁ vartana, ē kōī sudharavānī rīta nathī

bhēdabhāva jagāvī haiyē samabhāvanō karavō dēkhāva, ē kōī sudharavānī rīta nathī

khudanī bhūlanō asvīkāra karī anya para ārōpa nākhavō, ē kōī sudharavānī rīta nathī

mukhēthī mīṭhuṁ mīṭhuṁ bōlīnē kōīnē lūṁṭavā kōīnē chētaravā, ē kōī sudharavānī rīta nathī

cāra dharmanā śrlōkanē mukhēthī bōlavā, vartanathī dūra ēnē rākhavā, ē kōī sudharavānī rīta nathī

svārthabharyā sagapaṇa bāṁdhīnē kōīnā cāra kāma karavāṁ, ē kāṁī sudharavānī niśānī nathī

pōtānī nāmanā kājē karavā upakāra anyapara, ē kāṁī sudharavānī niśānī nathī

bējavābadārī nē lāparavāhībharyuṁ vartanaē kāṁī sudharavānī niśānī nathī

sudharavuṁ hōya jēnē ē sudharē aṁtarathī, ēmāṁ karavō dēkhāva ē kāṁī sudharavānī …