View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4157 | Date: 30-Jun-20012001-06-30પળ બે પળની તારી નિગાહની જરૂર છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pala-be-palani-tari-nigahani-jarura-chheપળ બે પળની તારી નિગાહની જરૂર છે.

મારા વાલા, મારા પ્રાણ, કંજૂસાઈ એમાં ના કરતો,

કહેતો ના તું અમને સદા તમારી નજરમાં છું, તું જોવામાં આંખો બંધ કરી ના બેસતો,

છીએ અમે ઘણા અવગુણોથી ભરેલા, છીએ અમે કર્મોથી વિંટળાયેલા,

દર્શન દેવામાં અમને તું હવે વાંધા ના કાઢતો,

તારી ને તારી પાસે રહ્યો છું મારા કર્મોની સફાઈ,

એને ગણી ના નાખતો રાહ જોવરાવતો,

રાહ જોવરાવવી અમે તને તો ઘણી, હવે તું અમને રાહ ના જોવરાવતો,

જરૂર છે અમને તારા મતવાલા નયનોના દીદારની વાર ના લગાડતો

ઉદાર નથી અમે જીવનમાં પણ કંજૂસાઈ તું ના કરતો મારા વાલા .....

પળ બે પળની તારી નિગાહની જરૂર છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પળ બે પળની તારી નિગાહની જરૂર છે.

મારા વાલા, મારા પ્રાણ, કંજૂસાઈ એમાં ના કરતો,

કહેતો ના તું અમને સદા તમારી નજરમાં છું, તું જોવામાં આંખો બંધ કરી ના બેસતો,

છીએ અમે ઘણા અવગુણોથી ભરેલા, છીએ અમે કર્મોથી વિંટળાયેલા,

દર્શન દેવામાં અમને તું હવે વાંધા ના કાઢતો,

તારી ને તારી પાસે રહ્યો છું મારા કર્મોની સફાઈ,

એને ગણી ના નાખતો રાહ જોવરાવતો,

રાહ જોવરાવવી અમે તને તો ઘણી, હવે તું અમને રાહ ના જોવરાવતો,

જરૂર છે અમને તારા મતવાલા નયનોના દીદારની વાર ના લગાડતો

ઉદાર નથી અમે જીવનમાં પણ કંજૂસાઈ તું ના કરતો મારા વાલા .....



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pala bē palanī tārī nigāhanī jarūra chē.

mārā vālā, mārā prāṇa, kaṁjūsāī ēmāṁ nā karatō,

kahētō nā tuṁ amanē sadā tamārī najaramāṁ chuṁ, tuṁ jōvāmāṁ āṁkhō baṁdha karī nā bēsatō,

chīē amē ghaṇā avaguṇōthī bharēlā, chīē amē karmōthī viṁṭalāyēlā,

darśana dēvāmāṁ amanē tuṁ havē vāṁdhā nā kāḍhatō,

tārī nē tārī pāsē rahyō chuṁ mārā karmōnī saphāī,

ēnē gaṇī nā nākhatō rāha jōvarāvatō,

rāha jōvarāvavī amē tanē tō ghaṇī, havē tuṁ amanē rāha nā jōvarāvatō,

jarūra chē amanē tārā matavālā nayanōnā dīdāranī vāra nā lagāḍatō

udāra nathī amē jīvanamāṁ paṇa kaṁjūsāī tuṁ nā karatō mārā vālā .....