View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 263 | Date: 01-Aug-19931993-08-01સર સર કરતી રેતી તો સરતી જાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sara-sara-karati-reti-to-sarati-jayaસર સર કરતી રેતી તો સરતી જાય,

સરતી સરતી જુદી એ તો થાતી જાય,

સર સર રેતી સરતી જાય, જીવનમાં તને એ તો કહેતી જાય.

અફાટ એવા રણમાંથી તો રેતી સરતી જાય,

તો ક્યારેક હવામાં એ ઉડતી જાય,

ના મૂઠ્ઠીમાં તો એને પકડાય, સર સર રેતી સરતી જાય.

જીવનમાં તો જેમ શ્વાસો સરકતા જાય,

સરકતા શ્વાસને પકડી તો ના શકાય,

સર સર કરતો સમય પણ સરકી જાય.

ના બાંધી એને તો શકાય, સર સર રેતી સરતી જાય,

જીવન આખું તો સરકી જાય, જાણ એની તો ના થાય,

બંધન એના પર તો ના બંધાય, સર સર …

વિચારો ને વિચારોમાં કાર્ય અધૂરા રહી જાય,

સર સર કરતું જીવન તો આંખુ સરકી જાય.

વહેતા પ્રવાહને હાથેથી ના રોકાય,

જીવનને પણ તો ના રોકાય, જીવન સરતું જાય.

સર સર કરતી રેતી તો સરતી જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સર સર કરતી રેતી તો સરતી જાય,

સરતી સરતી જુદી એ તો થાતી જાય,

સર સર રેતી સરતી જાય, જીવનમાં તને એ તો કહેતી જાય.

અફાટ એવા રણમાંથી તો રેતી સરતી જાય,

તો ક્યારેક હવામાં એ ઉડતી જાય,

ના મૂઠ્ઠીમાં તો એને પકડાય, સર સર રેતી સરતી જાય.

જીવનમાં તો જેમ શ્વાસો સરકતા જાય,

સરકતા શ્વાસને પકડી તો ના શકાય,

સર સર કરતો સમય પણ સરકી જાય.

ના બાંધી એને તો શકાય, સર સર રેતી સરતી જાય,

જીવન આખું તો સરકી જાય, જાણ એની તો ના થાય,

બંધન એના પર તો ના બંધાય, સર સર …

વિચારો ને વિચારોમાં કાર્ય અધૂરા રહી જાય,

સર સર કરતું જીવન તો આંખુ સરકી જાય.

વહેતા પ્રવાહને હાથેથી ના રોકાય,

જીવનને પણ તો ના રોકાય, જીવન સરતું જાય.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sara sara karatī rētī tō saratī jāya,

saratī saratī judī ē tō thātī jāya,

sara sara rētī saratī jāya, jīvanamāṁ tanē ē tō kahētī jāya.

aphāṭa ēvā raṇamāṁthī tō rētī saratī jāya,

tō kyārēka havāmāṁ ē uḍatī jāya,

nā mūṭhṭhīmāṁ tō ēnē pakaḍāya, sara sara rētī saratī jāya.

jīvanamāṁ tō jēma śvāsō sarakatā jāya,

sarakatā śvāsanē pakaḍī tō nā śakāya,

sara sara karatō samaya paṇa sarakī jāya.

nā bāṁdhī ēnē tō śakāya, sara sara rētī saratī jāya,

jīvana ākhuṁ tō sarakī jāya, jāṇa ēnī tō nā thāya,

baṁdhana ēnā para tō nā baṁdhāya, sara sara …

vicārō nē vicārōmāṁ kārya adhūrā rahī jāya,

sara sara karatuṁ jīvana tō āṁkhu sarakī jāya.

vahētā pravāhanē hāthēthī nā rōkāya,

jīvananē paṇa tō nā rōkāya, jīvana saratuṁ jāya.